"อาหารเพิ่มพลังเพศ..."

posted on 19 Jul 2009 21:55 by amonza-aed

              

                อาหารต่อไปนี้ จึงได้ชื่อว่าอาหารแห่งความรัก... ช็อกโกแลต, หน่อไม้ฝรั่ง, มะเขือเทศ, เสาวรส, ฝรั่ง, หอมใหญ่, น้ำผึ้ง, แครอท, กล้วยหอม, ทุเรียน, หอยนางรม... และเหตุผลที่อธิบายคุณค่าของอาหารต่างๆ เหล่านี้ ก็คือ

  • ช็อกโกแลต มีสารอาหารที่เรียกว่า ฟีนิลอาลานีน ทำให้อารมณ์ดี สมองสร้างฮอร์โมน ซีโรโทนินออกมามาก ทำให้แจ่มใส ครึกครื้น และมีอารมณ์รักใคร่
  • กล้วยหอม มีแร่ธาตุโปแตสเซียมมาก ทำให้ระบบประสาทและกล้ามเนื้อทำงานดี
  • แครอท, มะเขือเทศ มีไวตามินจำพวกเบตาแคโรทีน ช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย
  • หอยนางรม รวมทั้งหอยทุกชนิด มีแร่ธาตุสังกะสีในปริมาณสูง ซึ่งจะไปช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย แต่ต้องไม่ลืมด้วยเช่นกันว่า หอยทุกชนิดมีคอเลสเทอรอลชนิดเลวสูงด้วย จึงควรจะรับประทานคู่กับปลาทะเลที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งเป็นไขมันชนิดดีคู่กันไปด้วย

             ที่จริงแล้วอาหารทะเลแทบทุกชนิด มักจะได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสารเสริมพลังเพศในทางใดทางหนึ่งเสมอ แต่ในตำราของฝรั่งแล้ว มักจะต้องรับประทานคู่กับไวน์ขาว ดังนั้น ที่แน่ๆ ก็คือ การดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณไม่มากนัก จะช่วยกระตุ้นการตื่นตัวทางเพศ ทำให้โลหิตสูบฉีดดี และมักจะลดความเขินอายลงไป รวมทั้งเกิดความรู้สึกสนุกสนานบันเทิงเพิ่มขึ้นด้วย
ส่วนอาหารอื่นๆ นั้น ไม่ว่าจะเป็นพวกตัวเดียวอันเดียว อุ้งตีนหมี นอแรด หรืออาหารที่มีรูปร่างของอวัยวะเพศทั้งชายและหญิงนั้น ส่วนใหญ่แล้วได้ผลทางจิตใจแทบทั้งสิ้น ไม่มีอันตรายถ้าจะหามารับประทาน แต่ไม่ได้มีคุณค่าทางโภชนาการมากนัก
...สู้กินอาหารให้ครบถ้วนทุกหมวดหมู่ แล้วออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอไม่ได้!!

ไวตามินและเกลือแร่
             เป็นกลุ่มของสารอาหารที่ได้รับการกล่าวขานว่า อาจจะมีส่วนช่วยส่งเสริมพลังเพศได้ไม่มากก็น้อย ความจริงแล้วทั้งไวตามินและเกลือแร่นั้น ร่างกายต้องการในปริมาณน้อยนิด เพื่อช่วยการทำงานของระบบอวัยวะต่างๆ ในร่างกายเท่านั้น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับประทานในปริมาณมากๆ เลย
แต่ถ้าอยากรู้ จะบอกให้ว่าแร่ธาตุและไวตามินต่อไปนี้อาจจะมีส่วนอย่างไร...

  • ไวตามินบี มีส่วนในการทำให้เกิดความรู้สึกที่ดี ป้องกันผลร้ายจากความเครียด ช่วยให้การทำงานของระบบประสาททำงานได้ดี รวมทั้งช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ไวตามินบีมีมากในธัญพืชทั้งหลาย
  • ไวตามินซี เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะป้องกันการเสื่อมชราของเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้สุขภาพดี แน่นอนว่าสุขเพศก็ดีตามไปด้วย
  • ไวตามินอี ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นไวตามินแห่งเซ็กซ์และการเจริญพันธุ์มาช้านานแล้ว เพราะเป็นไวตามินที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเซลล์เนื้อเยื่อ ป้องกันการเสื่อมชราของเนื้อเยื่อ และช่วยเสริมสร้างการผลิตฮอร์โมน ดังนั้น ร่างกายมีไวตามินอีวันละ 100-200 หน่วยสากล ก็น่าจะเพียงพอแล้ว
  • ธาตุสังกะสี เป็นแร่ธาตุที่สำคัญมากที่สุดในการผลิตฮอร์โมนเพศชาย เพื่อความแข็งแรงและพลังทางเพศ ร่างกายต้องการแร่ธาตุสังกะสีวันละ 15-25 มิลลิกรัม
  • แคลเซียม เพิ่มความแข็งแกร่งของกระดูกกล้ามเนื้อ และช่วยให้การทำงานของระบบประสาทเป็นปกติ จึงมีส่วนเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติการทางเพศ และการตอบสนองต่อสิ่งเร้าอารมณ์ ร่างกายคนปกติต้องการวันละ 100 มิลลิกรัม
  • แร่ธาตุอื่น แมกนีเซียมในปริมาณที่เพียงพอ ช่วยทำให้ผ่อนคลายหายเครียด แร่ธาตุเหล็กช่วยป้องกันโลหิตจาง ทำให้สุขภาพดี


อะมิโนแอซิด...โปรตีนที่จำเป็น
          เนื้อเยื่อและอวัยวะ ต้องการโปรตีนบางชนิดที่จำเป็นในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แน่นอนว่า 'ฟีนิลอาลานีน' ในช็อกโกแลต เป็นตัวช่วยทำให้อารมณ์ดี และการส่งถ่ายของระบบประสาททำงานได้ดีขึ้นมาก 'อาร์จินีน' ช่วยในการผลิตไนตริกออกไซด์ ที่มีส่วนในการขยายตัวของผนังเส้นเลือด และ 'ทริบโตแปน' เป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการสร้างฮอร์โมนเซโรโทนิน ที่ทำให้มีอารมณ์ดีสดชื่นกระปรี้กระเปร่า
รวมๆ กันแล้ว ก็ทำให้พละกำลังความสามารถในการมีกิจกรรมทางเพศดีขึ้น

credit by : http://www.108-1009.org

Comment

Comment:

Tweet

จะไปกินล่ะกัน

#1 By pupies (203.147.21.216) on 2009-07-22 14:11